Kinh nghiệm mua nhà trong 8 bước

Bất động sản là tài sản có giá trị cao và phần lớn người mua tin tưởng vào tiềm năng tăng giá trong tương lai. Ngay cả khi mục đích mua chỉ là để ở. Bởi không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ không mua nhà trong tương lai, cũng không muốn bán, cũng không muốn bán lỗ. Người mua nhà lần đầu cần thận trọng hơn khi đưa ra quyết định. Rever muốn giới thiệu kinh nghiệm mua nhà qua 8 bước đơn giản. Bắt đầu từ thực tế, giúp người mua nhà nắm vững quy trình mua bán nhà đất.

Bước 1: Xác định cẩn thận nhu cầu của bạn

Hãy dành thời gian để xác định cẩn thận ngôi nhà mà bạn và gia đình muốn: số phòng ngủ tối thiểu, diện tích tối thiểu, vị trí nhà, khu dân cư mong muốn, có cần gần trường học, bệnh viện hoặc cơ sở giáo dục không? Tìm hiểu nhu cầu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên, nếu xác định đúng và đủ nhu cầu, bạn sẽ thu hẹp được việc tìm kiếm nhà giữa hàng nghìn giao dịch mua bán bất động sản trên thị trường. Nâng cao khả năng thẩm định nhà, đưa ra quyết định chính xác, rút ​​ngắn thời gian mua bán nhà.

Việc xác định đúng và đủ nhu cầu cũng có thể giảm bớt căng thẳng về tài chính khi bạn chọn mua một căn hộ chung cư quá rộng so với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Thanhphucland.com

Bước 2: Xác định ngân sách kinh phí của bạn

Sau khi bạn đã xác định được một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, bạn sẽ cần phải chuyển sang việc xác định ngân sách và tính toán tài chính của mình.

– Nếu bạn tích lũy đủ tiền để mua nhà, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tính phí chuyển nhà, phí hoàn thiện nhà, phí mua sắm đồ đạc và phí chuyển đồ đạc tùy theo khả năng tài chính của mình.

– Nếu bạn chưa tích lũy đủ tiền để mua nhà, hãy chọn căn nhà sao cho số tiền hiện có của bạn khoảng 30% giá trị căn nhà. Hiện các ngân hàng đều hỗ trợ vay đến 70% giá trị nhà khi thế chấp mua nhà, và lên đến 90% giá trị nhà nếu thế chấp bằng tài sản khác. Lãi suất vay trung bình dao động từ 5% đến 14%, tùy thuộc vào ngân hàng, lựa chọn khoản vay, giá trị căn hộ và thời hạn vay.

Lời khuyên của Rever là nếu có thể, bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh căng thẳng về tài chính. Từ đó, tính toán chính xác ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng chi trả. Từ ngân sách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà hơn. Tìm hiểu cách tính toán khoản vay phù hợp với thu nhập của bạn trong 9 điều bắt buộc khi vay mua nhà.

Ngoài ra, đừng quên hạch toán phí đóng, phí sửa nhà và phí dịch vụ chuyển nhà trong quy trình hành chính. Những chi phí này tuy nhỏ nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cho chúng và kiểm soát ngân sách của mình.

Bước 3: Bắt đầu tìm kiếm bất động sản của bạn

Bắt đầu tìm kiếm nhà của bạn với nhu cầu và ngân sách nhà của bạn được liệt kê ở trên. Bạn có thể tìm nhà theo 3 cách cơ bản:

Hỏi chi tiết liên hệ cá nhân: Bạn bè, đồng nghiệp và người thân có thể biết những căn hộ được rao bán phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. đừng quên hỏi họ

Tự tìm kiếm thông qua internet: Với tìm kiếm nhà truyền thống, người mua thường tìm kiếm danh sách hoặc đại lý ở điểm đến mong muốn của họ. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, cách thức tìm nhà đã có nhiều thay đổi nhờ sự ra đời của internet, các trang rao vặt và mạng xã hội. Việc sử dụng internet để tìm kiếm sẽ giảm thời gian tìm kiếm đồng thời người mua dễ dàng tiếp cận với những danh mục mới nhất, đa dạng nhất để có nhiều lựa chọn. Chọn đúng trang web tìm nhà với thông tin cập nhật thường xuyên và uy tín. Google có thể gây nhầm lẫn vì bạn không biết thông tin mới nhất là gì. Danh sách này không được xác minh và đôi khi không bao gồm tất cả các bức ảnh. Bạn nên chọn một trang web có thể đảm bảo tính xác thực của thông tin, có hình ảnh chi tiết và có liên hệ trực tiếp với quản trị viên web.

Giao diện tìm kiếm theo diện tích, giá trị căn nhà, hình ảnh chi tiết và mô hình 3D trên Rever.vn. Người mua còn có thể tìm theo loạt nhà đất, tiện ích, số phòng ngủ, diện tích, v.v.

Tìm kiếm thông qua hệ thống giao dịch bất động sản: Hệ thống giao dịch Bất động sản ở khắp mọi nơi thường có bất động sản giá cao mà không được đăng trực tuyến. Họ cũng là những chuyên gia trong quá trình mua nhà, biết rõ diện tích bạn muốn, làm việc trực tiếp với chủ nhà, biết chính xác giá trị căn nhà và có kỹ năng đàm phán tốt.

Người bán thanh toán tất cả các khoản phí khi họ bán căn hộ, vì vậy bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào khi sử dụng hệ thống chuyên nghiệp. Họ cũng thường đưa ra những lời hứa cụ thể khi giúp bạn mua nhà.

Bước 4: Kiểm tra ngôi nhà

Khi bạn đã tìm được ngôi nhà phù hợp, bạn sẽ cần phải kiểm tra thực tế ngôi nhà một lần nữa để lựa chọn dễ dàng hơn.

Nếu bạn làm việc với một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản, hãy yêu cầu họ sắp xếp việc đi lại và đi lại với bạn. Những thông tin chi tiết bạn cần chú ý bao gồm: tình trạng giao thông, lối vào nhà, kết cấu nhà, tuổi nhà, nội ngoại thất, v.v. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết xem nhà do các chuyên gia gợi ý.

Đừng quên ghi lại những hình ảnh về ưu nhược điểm của căn nhà và những chi tiết mà bạn quan tâm để có thể so sánh sau này. Đây cũng là những chi tiết có thể dễ dàng tạo lợi thế cho bạn khi thương lượng giá bán với chủ nhà.

Gợi ý của Rever: Để tiết kiệm thời gian kiểm tra, bạn có thể xem mô hình 3D thực tế ảo trên Rever.vn để tạo danh sách các căn hộ được quản lý nhỏ hơn nhưng tốt hơn.

Bước 5: So sánh và đưa ra quyết định

Đừng quên ghi lại những hình ảnh về ưu nhược điểm của căn nhà và những chi tiết mà bạn quan tâm để có thể so sánh sau này. Đây cũng là những chi tiết có thể dễ dàng tạo lợi thế cho bạn khi thương lượng giá bán với chủ nhà.

Gợi ý của Rever: Để tiết kiệm thời gian kiểm tra, bạn có thể xem mô hình 3D thực tế ảo trên Rever.vn để tạo danh sách các căn hộ được quản lý nhỏ hơn nhưng tốt hơn.

Sau chuyến tham quan, bạn cần so sánh các căn hộ của mình để xem chúng có phải là “ngôi nhà mơ ước” của gia đình hay không. Nếu không có, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm. Nếu đã xem nhiều căn nhà phù hợp, bạn vẫn nên so sánh ưu nhược điểm của chúng và quyết định chọn căn nào.

Lúc này, bạn cần xem lại danh sách nhu cầu, ngân sách tài chính của mình và đo lường nó. Ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn, vừa với túi tiền của bạn, có những khiếm khuyết có thể được tân trang lại trong tương lai hoặc được bạn chấp nhận là ngôi nhà dành cho bạn.

Nếu bạn cần thêm lời khuyên khi đưa ra quyết định, hãy yêu cầu người môi giới của bạn thực hiện so sánh và phân tích cho bạn. Ngoài thông tin thẩm định nhà, họ thường sẽ cho bạn lời khuyên bổ sung về việc đánh giá tiềm năng ngôi nhà của bạn. Thông tin này thường được xác định thông qua thông tin quy hoạch đô thị, thông tin phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và các dự án quy mô lớn sắp triển khai.

Bước 6: Thương lượng

Một khi bạn quyết định mua căn nhà nào, bạn cần bắt đầu thương lượng càng sớm càng tốt. Bất động sản giá tốt thường giao dịch nhanh chóng. Hãy tiếp tục hỏi chủ sở hữu về việc mua hàng một cách thân thiện và gần gũi. Xây dựng mối quan hệ với chủ nhà sẽ giúp bạn mua lại căn nhà dễ dàng hơn, ngay cả khi nhiều người khác đang đặt mua với giá tốt hơn những gì bạn đang cung cấp. Khi đàm phán, bạn đừng nên tập trung quá nhiều vào giá chào bán cuối cùng. Thay vào đó, bạn cũng nên tập trung vào bức tranh tổng thể về giá trị ngôi nhà của mình và cân nhắc việc tăng tiết kiệm để giảm rủi ro., hoặc đề xuất ngày chốt giao dịch sớm hơn. Cố gắng thể hiện rõ ràng bằng văn bản tất cả những thỏa thuận và trao đổi giữa hai bên nhằm tránh tranh chấp về sau.

Bước 7: Hoàn tất giao dịch

Khi bạn và người bán đồng ý giao dịch với nhau, bạn sẽ thực hiện quá trình kết thúc giao dịch, ký gửi và lập chứng từ chuyển nhượng, thường mất từ ​​15 đến 30 ngày. Trong thời gian này, hãy luôn chủ động giữ liên lạc với chủ nhà của bạn để tránh những thay đổi vào phút cuối. Đồng thời, đừng quên hỏi rõ ràng trước khi làm thủ tục hành chính khi chuyển nhượng, để tránh xảy ra tranh chấp, chênh lệch giữa bên mua và bên bán.

Nếu mua một căn hộ chung cư hoặc cần vay ngân hàng, bây giờ là lúc để thực hiện thủ tục nhanh chóng. Mức độ chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ vay vốn sẽ làm giảm thời gian xét duyệt của ngân hàng.

Đảm bảo rằng có nhân chứng và bằng chứng rằng tiền của bạn được chuyển để tránh rủi ro. Nếu được thì chuyển tiền mua nhà và ra ngân hàng xin cấp giấy chứng nhận. Nếu điều kiện chưa cho phép thì giao dịch phải được công chứng khi văn bản chuyển nhượng được cơ quan có thẩm quyền công chứng. Hoặc có người làm chứng riêng đại diện cho mỗi bên cùng tham gia chứng kiến và ký vào thủ tục chứng minh đã giao dịch.

Bước 8: Quản lý sau giao dịch và chuyển đến

Đây là lúc bạn yên tâm hơn về quá trình giao dịch của mình. Giờ là lúc bạn nhận bàn giao nhà và chuẩn bị dọn vào ở. Cho dù ngôi nhà bạn mua có hết hạn sử dụng hay không, bạn có thể sẽ cần thực hiện một số công việc bảo trì và tu sửa trước khi chuyển đến. Bạn cũng nên cân nhắc việc thuê người vận chuyển, mua đồ nội thất và thiết bị mới, thiết lập các tiện ích và hơn thế nữa.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải giữ liên lạc với văn phòng hành chính địa phương của bạn để đảm bảo chức danh mới của bạn diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *