Mất bao lâu để mua một ngôi nhà?

Quá trình mua nhà thường tốn nhiều thời gian – khoảng 3 tháng từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành. Theo Homes.com, trung bình, bạn mất từ ​​30 đến 60 ngày để tìm được căn nhà mà bạn đang tìm kiếm, 14 đến 60 ngày kể từ khi ký hợp đồng và khoảng 14 đến 45 ngày trước khi bạn trả khoản thế chấp đầu tiên. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu các yếu tố khác có liên quan.
Vậy mua nhà mất bao lâu? nó phụ thuộc. Tuy nhiên, quá trình mua nhà có thể được chia thành sáu bước, mỗi bước cần một khoảng thời gian khá dễ đoán.

Bạn không cần phải thực hiện từng bước và bỏ qua các bước không phù hợp với bạn. Trước khi bạn cân nhắc việc sở hữu một ngôi nhà, hãy hiểu rõ hơn về giao dịch quan trọng này sẽ mất bao lâu bằng cách tìm hiểu quy trình mua nhà.

Bước 1: Sửa lỗi báo cáo tín dụng trước khi người cho vay kiểm tra tín dụng: 8 tuần

Nếu bạn có điểm tín dụng kém, bạn nên dành thời gian để cải thiện nó trước khi mua nhà. Trước khi cân nhắc mua nhà, bạn cần chắc chắn rằng mình có điểm tín dụng tốt.

Điểm tín dụng dựa trên yếu tố như lịch sử tín dụng và thanh toán đúng hạn. Các sai sót trong báo cáo tín dụng của bạn có thể làm giảm cơ hội nhận được lãi suất thấp hoặc thậm chí khiến bạn không đủ điều kiện để mua nhà.

Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn sớm và tìm kiếm những sai lầm tín dụng bạn mắc phải trước khi mua nhà. Các cơ quan sẽ trả lời các tranh chấp trong vòng 30 ngày. Từ đó, sẽ mất một tháng để giải quyết các tranh chấp, vì vậy hãy lên kế hoạch cho ít nhất tám tuần để giải quyết chúng.

Bước 2: Phê duyệt Trước Khoản vay Mua nhà: 18 ngày

Những khách hàng thông minh sẽ được hưởng lợi từ việc phê duyệt trước khoản vay mua nhà. Nếu bạn biết một nhà môi giới thế chấp, họ có thể cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết. Do đó, việc phê duyệt khoản vay chỉ mất chưa đầy 48 giờ.

Việc được chấp thuận trước cho một khoản vay đơn giản hóa toàn bộ quy trình và giúp bạn được chấp thuận cho khoản thế chấp của mình.

Tuy nhiên, nó yêu cầu người vay phải nộp hồ sơ chi tiết và chính xác liên quan đến tài chính, lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản và nợ phải trả của họ để người cho vay xem xét. Quá trình này có thể mất vài phút hoặc vài ngày, nhưng thời gian phê duyệt trước thế chấp trung bình từ đầu đến cuối là khoảng 18 ngày.

Bước 3: Tìm người môi giới: 1 đến 30 ngày

Không có cách nào thực sự để chọn một proxy. Nhiều người bảo họ chọn dựa trên hình ảnh trên trang web. Trong thời đại kỹ thuật số, việc lựa chọn một đại lý bất động sản chuyên nghiệp có thể chỉ mất vài phút.

Nhưng dành nhiều tuần để tìm kiếm đại lý phù hợp có thể khiến bạn bực bội – đặc biệt là khi bạn đang vội vàng mua nhà. Người mua cần tin tưởng các đại lý của họ và đảm bảo rằng họ là những người có năng lực, chăm chỉ và trung thực.

Hãy hỏi bạn bè và gia đình, đồng thời thuê một đại lý địa phương có kiến ​​thức sâu rộng về khu vực bạn muốn mua. Hỏi những câu hỏi sau:

• Bạn là việc này bao lâu rồi?

• Môi giới bất động sản có phải là công việc toàn thời gian chính của bạn không?

• Trung bình, bạn làm việc với bao nhiêu người mua nhà tại một thời điểm?

Bước 4: Nghiên cứu các ngôi nhà tiềm năng và các khu vực xung quanh: 3 tuần

Tìm nhà dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua các trang web bất động sản, người mua có thể tạo một danh sách ngắn các ngôi nhà tiềm năng trước khi làm việc với đại lý. Các trang web như vậy có thể được sử dụng để lọc các thông số cụ thể và giúp ước tính chi phí liên quan đến việc mua nhà.

Hãy chia nhỏ các tiêu chí chọn nhà thành nhu cầu, mong muốn và ước mơ. Nhu cầu là những tiện nghi tối thiểu. Mong đợi là tốt, cơ sở vật chất tiêu chuẩn. Những giấc mơ là những tiện nghi tuyệt vời nhất.

Hãy dành cho bản thân và gia đình một vài tuần để nghiên cứu và thảo luận về các lựa chọn kỹ càng. Sau đó, bạn có thể muốn xem xét các tiêu chí của mình.

Bước 5: Tìm nhà và đưa ra lời đề nghị: thời gian tùy từng trường hợp

Sau cuộc gặp ban đầu, đại lý bất động sản gửi cho người mua danh sách nhiều ngôi nhà đáp ứng các tiêu chí của họ và người mua có thể quyết định xem ngôi nhà nào. Tuy nhiên, khi người mua đã tìm được căn nhà ưng ý, quá trình này có thể rất nhanh chóng.

Việc tìm kiếm và đưa ra đề nghị mua nhà có thể mất nhiều thời gian – hoặc có thể rất nhanh. Quá trình này khác nhau ở mỗi người. Một số cặp đôi chỉ cần một ngày, trong khi những người khác cần một năm.

Sau khi đề nghị được viết và ký bởi người mua, người môi giới sẽ chuyển giao đề nghị và người bán có ba lựa chọn: chấp nhận, từ chối hoặc phản đối.

Khóa nhà mất bao lâu? Có nhiều yếu tố liên quan đến một khoản thế chấp, bao gồm cả chi phí đóng cửa. Một trong những chi phí giải quyết là thẩm định, có thể mất một lúc.

BƯỚC 6: ĐÁNH GIÁ TẠI NHÀ: 3-4 NGÀY

Thẩm định nhà là khoản đầu tư quan trọng nhất khi mua nhà. Người mua nhà và các đại lý bất động sản sẽ chỉ có thể nhìn thấy những khiếm khuyết bên ngoài của ngôi nhà, trong khi nhân viên kiểm tra nhà sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Một ngôi nhà dù đẹp đến đâu, có xứng đáng với số tiền bỏ ra nếu nó cần sửa chữa hoặc có những vấn đề tiềm ẩn khác hay không?

Việc thẩm định nhà thường mất từ ​​hai đến ba giờ, nhưng việc chọn một thẩm định viên có thể mất vài ngày. Hầu hết các đại lý bất động sản có thể giới thiệu các thẩm định viên mà họ làm việc thường xuyên, nhưng người mua thường chọn thẩm định viên của riêng họ.

Quá trình mua nhà ở mỗi người là khác nhau và thời gian trung bình để được chấp thuận khoản vay là khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, hầu như không có ngoại lệ, người mua nhà thường thực hiện sáu bước nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *