4 bí quyết để mua nhà ở độ tuổi 20

Mua nhà là một quyết định tài chính quan trọng. Theo Realtor.com, 4/5 thành viên thuộc Gen Z (bao gồm cả những người sinh sau năm 1997) chắc chắn muốn sở hữu nhà riêng. Họ có khả năng tiết kiệm hoặc dự định để mua nhà trước 25 tuổi cao gấp đôi so với các thế hệ khác. Mua nhà trước 30 tuổi là một mục tiêu có thể đạt được, nhưng nó đòi hỏi một số kế hoạch bổ sung. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để mua một ngôi nhà ở độ tuổi 20, đây là những điều quan trọng nhất bạn cần lên kế hoạch.

1. Xác định ngôi nhà bạn muốn mua và ở đâu

Trong bất động sản, vị trí là điều quan trọng nhất, đặc biệt là khi mua nhà ở độ tuổi 20. Những gì bạn phải xem xét là bạn dự định sống trong khu vực bao lâu. Vì vậy, bạn cần nghĩ đến việc dễ dàng bán nhà nhanh chóng nếu bạn thay đổi công việc ở độ tuổi 20. Nếu bạn không thấy những thay đổi ở nơi làm việc trong tương lai gần, hãy nghĩ về những gì bạn cần ở nhà. Ví dụ, bạn có muốn ở gần những khu nhà hàng và mua sắm không? Bạn có muốn sống ở một nơi nào đó có thể đi bộ hoặc đi xe đạp được không? Bạn thích ngoại ô hay thành phố hơn?

Mua nhà ở tuổi đôi mươi cũng đồng nghĩa với việc quyết định thật kỹ mua loại bất động sản nào. Ví dụ, mua một căn hộ chung cư hoặc nhà liền kề có lợi thế riêng của nó. Nó có thể rẻ hơn so với việc mua một ngôi nhà riêng lẻ, vì việc bảo trì bên ngoài và chăm sóc bãi cỏ thường được quản lý bởi ban quản lý chung cư. Bạn có thể muốn tìm một ngôi nhà cũ và tự mình cải tạo nó. Hoặc có thể bạn thích một ngôi nhà mà bạn có thể dọn đến ở và không cần làm thêm.

2. Đánh giá khả năng tài chính của bạn

Bước tiếp theo trong việc mua nhà ở tuổi hai mươi của bạn là chuẩn bị đủ điều kiện để được thế chấp. Khi bạn đăng ký một khoản vay mua nhà, người cho vay sẽ cân nhắc một số điều khác nhau, bao gồm:

 • Báo cáo cho điểm tín dụng
 • Thu nhập
 • Tổng nợ và những khoản thanh toán nợ hàng tháng
 • Lịch sử công việc
 • Tiền tiết kiệm ( để dành) và các tài sản khác

Tín dụng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định xem bạn có được thế chấp hay không và lãi suất bạn sẽ trả, được đo bằng:

 • Năng lực trả nợ của bạn
 • Số vốn toàn bộ bạn đang có so với khoản vay
 • Tài sản thế chấp của bạn trị giá bao nhiêu?
 • Điều kiện môi trường xã hội và kinh tế

Ba yếu tố đầu tiên liên quan trực tiếp đến tình hình tài chính và khả năng hoàn trả khoản vay của bạn. Điều kiện là những điều bên ngoài tình hình tài chính của một người có thể ảnh hưởng đến việc mua nhà, chẳng hạn như môi trường lãi suất hiện tại.

Những điều có thể không tốt cho bạn khi mua nhà ở độ tuổi 20 bao gồm:

 • Công việc chưa ổn định hoặc chưa có được thu nhập khởi điểm
 • Có điểm tín dụng thấp hoặc hoàn toàn không có điểm tín dụng ở toàn bộ tổ chức tín dụng.
 • Các khoản nợ khi bạn là sinh viên, học sinh.
 • Thiếu khoản tiết kiệm ( để dành)

3. Chuẩn bị mua nhà ở tuổi đôi mươi

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là kiểm tra báo cáo tín dụng và điểm số của bạn. Bạn cần tìm hiểu cách người cho vay đánh giá tín dụng của bạn. Nó cũng giúp xác định loại thế chấp bạn đủ điều kiện và lãi suất chính xác.

Nếu bạn chưa thực sự thiết lập điểm tín dụng, có một số cách để làm điều đó. Đơn giản nhất là đăng ký thẻ tín dụng, nhưng nếu bạn không đủ điều kiện để làm thẻ tín dụng, bạn có thể yêu cầu cha mẹ thêm bạn làm người dùng được ủy quyền vào một trong các thẻ của họ.

Nếu bạn có thể đăng ký thẻ với tên của chính mình, quy tắc quan trọng nhất là thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng và giữ số dư của bạn ở mức thấp. Lịch sử thanh toán và hạn mức tín dụng hiện có của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến điểm tín dụng của bạn.

Tiếp theo, hãy xem các khoản vay sinh viên, học sinh của bạn. Cụ thể là tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn, hoặc thu nhập hàng tháng bạn sử dụng để trả nợ. Lý tưởng nhất, con số này nên dưới 43% để đủ điều kiện vay thế chấp.

4. Chú ý đến khoản trả trước của căn nhà

Cuối cùng, hãy tập trung vào việc tiết kiệm và để dành. Số tiền trả trước bạn cần phụ thuộc phần lớn vào loại thế chấp mà bạn nhận được.

Điều cần được xem xét khi mua nhà ở độ tuổi hai mươi là Chương trình Ưu đãi và Hỗ trợ Trả trước. Cả hai đều có thể giúp bạn nhận được số tiền cần thiết để thanh toán trước, giúp việc mua nhà suôn sẻ hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *