Bất động sản Phú Mỹ cơ hội cuối cùng năm tăng vọt

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030, cụm cảng Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc nhóm cảng biển số 5 sẽ phát triển thành cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế. Đối với hàng tổng hợp, tàu container 100.000 tấn có thể xếp dỡ hàng chục triệu tấn hàng hóa / năm … Đây là thời điểm Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển mạnh một số loại hình dịch vụ logistics và hình thành trung tâm logistics khu vực.

Tiềm năng sức hút nhà đầu tư

Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đang đầu tư mạnh vào phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cảng biển quốc tế. Hiện nay, cảng Cái Mép – Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất thế giới, có khả năng tiếp nhận những con tàu quá khổ chở hàng đi thẳng vào châu Âu.

Sau khi đầu tư vào Cảng Cái Mép, Phú Mỹ đã thu hút nhiều nhà đầu tư với hàng loạt dự án quy mô lớn như Nhà máy lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, Khu công nghiệp 5.000 ha với 100.000 lao động, Khu dịch vụ Logistics Cái Mép, khu du lịch Núi Dinh 2 tỷ USD… Lợi thế phát triển công nghiệp cũng giúp nơi đâu sức hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Khu vực cảng Cái Mép trong thời gian gần đây đã tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc, năm 2015 tăng 28% so với năm 2014, năm 2016 tăng 35% và năm 2017 tăng 22,6%, xếp vào hàng tệ nhất liên tiếp.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng chú trọng đầu tư phát triển các trung tâm văn hóa thể thao, trung tâm mua sắm, chợ, y tế, trường học. Đầu năm 2018, TTTM Co.oMart tại TX Phú Mỹ hoàn thành, với tổng diện tích xây dựng 4.000m2, thuận tiện cho việc mua sắm của người dân.

Giao thông phát triển đồng bộ

Mục tiêu của Phú Mỹ là trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của Cảng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, với dân số đông, các khu công nghiệp lớn và các trục đường chính như Quốc lộ 51, 56; đường vành đai 3 và 4;; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành. Từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến sân bay Long Thành, Hồ Tràm và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Thị Xã Phú Mỹ cũng có ích thế cho vị trí đắc địa, phía Bắc giáp huyện Long Thành, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; phía Đông kế cạnh huyện Châu Đức, phía Nam giáp với TP Bà Rịa và Vũng Tàu trong lúc phía Tây gần huyện Cần Giờ, TP HCM. Đây cũng là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP HCM chỉ với 100km qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng Quốc lộ 51.

Sự phát triển đồng thời của hạ tầng giao thông, vận tải liên vùng và quốc tế đã góp phần thúc đẩy nơi đây phát triển, thu hút các nhà đầu tư. Nhiều dự án nhà ở cũng được đề xuất, giúp thay đổi nhanh chóng bộ mặt của thị xã.

Thị Xã Phú Mỹ đón đầu cho sự phát triển lên Thành Phố Cảng Biển.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Cao tốc Vũng Tàu – Phan Thiết; Cao tốc Bến Lức – Long Thành; Quốc lộ 51 mở rộng Sau thời điểm hoàn tất sẽ rút ngắn từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu một nửa thời gian so với trước đây.

Nơi sở hữu các khu công nghiệp nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 – 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mĩ . Đồng thời, với vai trò thuận lợi về giao thông khi có các tuyến Quốc Lộ 51, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Và có kế hoạch triển khai đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, đường vành đai 4 và các tuyến đường khác. Về đường bay, chỉ có sân bay Long Thành dao động 30 km. Về đường thủy có cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Đồng thời là cụm công nghiệp có vị trí giao thông thuận tiện đi các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.. Nhằm thúc đẩy vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng đi lại đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

Đường biển đến hầm Cần Thơ – Vũng Tàu và tuyến đường sát biển kết nối 3 khu du lịch chính Đông Nam Bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu – Phan Thiết – Đà Lạt.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ còn nổi bật hơn nữa trong mắt các nhà đầu tư sau khi sân bay quốc tế Long Thành và sân bay lưỡng dụng Hồ Chuẩn hoàn thành. Thu hút nhiều vốn và đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, ngày càng nhiều người lao động đổ về Phú Mỹ khiến nhu cầu nhà ở rất lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Phú Mỹ được đánh giá là nơi có tiềm năng đầu tư bởi giá đất còn thấp so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương… Tại đây đã có hệ thống vùng. Tổng diện tích khu công nghiệp gần 5.000 ha.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Phú Mỹ được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực thu hút ngày càng nhiều dự án khu dân cư trong những năm tới để đáp ứng nhu cầu nhà ở của các chuyên gia khu công nghiệp, công nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *