Làm thế nào để vay tiền ngân hàng khi mua nhà?

Các chuyên gia bất động sản cho rằng các gia đình trẻ khởi nghiệp tại thành phố lớn và muốn mua nhà nên quyết định mua nhà khi có một nửa số vốn ban đầu. Các chuyên gia khuyên bạn đừng đợi đến khi có đủ tiền mới tìm và chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp với gia đình mình. Vậy làm cách nào để được vay tiền mua nhà?
Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”, nên các gia đình trẻ cần cân nhắc khi có một nửa số vốn ban đầu, số vốn còn lại có gói hỗ trợ tài chính từ các tổ chức tín dụng khác nhau. được dùng. Tuy nhiên, để sử dụng các phương án hỗ trợ tài chính này, người vay cần lưu ý những điều sau:

Một là việc mua bán nhà ở được cấp với điều kiện phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là “Giấy chứng nhận”); không có nhà ở. tranh chấp và chưa bị tạm giữ để đảm bảo thi hành án (theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 –  Điều 9).

Thứ hai, người vay cần chứng minh khả năng tài chính và khả năng chi trả cho tổ chức tín dụng thông qua các giấy tờ sau: hợp đồng lao động, sao kê lương 6 tháng gần nhất hoặc tham gia bảo hiểm. Hiện không thuộc nhóm nợ xấu. Phân loại CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng). Đồng thời, nếu người vay đã kết hôn thì cũng cần cung cấp thông tin cá nhân cho tổ chức tín dụng trong các giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn.

Thứ ba, một trong những biện pháp bảo đảm thường được các tổ chức tín dụng áp dụng là cho người vay thế chấp chính căn nhà mà họ định mua. Loại hình thế chấp này được coi là một trong những biện pháp bảo đảm được các tổ chức tín dụng ưu tiên lựa chọn khi quyết định cấp tín dụng.

Thứ tư, bên vay đồng ý vay theo các điều kiện do tổ chức tín dụng quy định, khi được tổ chức tín dụng đồng ý cho vay thì hai bên ký kết hợp đồng có liên quan. Tất cả các mẫu hợp đồng này đều theo mẫu chuẩn do các tổ chức tín dụng soạn thảo bởi các bộ phận chuyên môn. Các tổ chức tín dụng ngày nay hiếm khi đồng ý điều chỉnh các mẫu hợp đồng tiêu chuẩn của họ cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi các tổ chức tín dụng hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, là một trong những lĩnh vực nhạy cảm của nền kinh tế, nên hình thức tổ chức tín dụng cần có sự kiểm soát chặt chẽ về chức năng chuyên ngành từ các bộ. Khi tổ chức tín dụng xử lý khoản vay cầm cố, các loại giấy tờ cơ bản cần phải ký với tổ chức tín dụng bao gồm: thỏa thuận nhận nợ hoặc hợp đồng cho vay, hợp đồng thế chấp.

Sau đây là tổng hợp các hồ sơ, giấy tờ cơ bản cần có khi mua nhà và thế chấp tại tổ chức tín dụng từ thực tế của tác giả, tình hình thực tế có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng cá nhân. Các tổ chức tín dụng cụ thể (nếu có) như sau: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *