Lực cản COVID không “níu” được đà tăng của bất động sản vùng ven

Bước sang năm 2022, với việc dịch bệnh đang dần được kiểm soát, thị trường bất động sản “bùng nổ” mạnh mẽ như thời điểm đầu năm 2021.

Theo các chuyên gia, lượng mua và bán trên thị trường đang dần sôi động trở lại. Đặc biệt, giá nhà đất tại một số khu vực tăng cao cục bộ, lượng người tìm kiếm thông tin quy hoạch tăng mạnh trở lại hàng tuần, đạt 80%.

Xu hướng tăng giá từ cuối năm 2021 sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2022 và các mặt bằng giá mới sẽ được hình thành.

Xu hướng dịch chuyển

Trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt, các nhà đầu tư có xu hướng thu hút đầu tư vào các khu vực vùng ven với quỹ đất lớn và có nhiều chính sách ưu đãi.

Làn sóng dịch chuyển sản xuất này được dự báo sẽ tiếp tục hâm nóng bất động sản công nghiệp. Đặc biệt, giá đất nền vùng ven vẫn còn khá mềm, dư địa sinh lời vẫn còn nhiều.

Nhìn lại những năm vừa qua, nhiều nơi đã chứng kiến ​​sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đạt chuẩn tăng giá bất động sản nhanh đến không tưởng.

Theo đó, mọi sự chú ý trên thị trường bất động sản tiếp tục đổ dồn liên tục về các khu vực vùng ven trong năm 2022.

Tăng bởi thông tin quy hoạch

Việc hàng loạt dự án giao thông, hạ tầng, cầu, đường, phân khu đô thị được đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, thi công trong năm 2022, sẽ góp phần giúp giá bất động sản (BĐS) vùng ven ngày càng tăng.

Giải pháp cho nhà đầu tư

So sánh các vùng giáp ranh với TP.HCM, có thể thấy Bà Rịa-Vũng Tàu có lợi thế rõ rệt về hạ tầng giao thông, liên kết vùng và dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, giá bất động sản tại Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn khá yếu so với mặt bằng chung so với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Trong khi tỷ lệ hấp thụ của thị trường cao, lượng giao dịch cũng rất sôi động.

Phú Mỹ đón “sóng” đầu tư

Gần đây, thị trường Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) trở thành chủ đề nóng của giới đầu tư bất động sản. Khu vực này được đầu tư đồng thời 4 tuyến giao thông (đường thủy – đường bộ – đường hàng không – đường sắt), vị trí gần sân bay quốc tế Long Thành, và quan trọng nhất là thông tin chính thức về dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu mới đây.

Cụ thể, dự án được chia thành 3 đoạn, quy mô 4 – 6 làn xe, mục tiêu hoàn thành giải phóng mặt bằng vào năm 2023, khởi công đầu năm 2023, đến năm 2025 cơ bản hoàn thành. Việc hoàn thành dự án sẽ rút ngắn đáng kể thời gian kết nối từ TP.HCM, Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ còn 30-60 phút

Ngoài ra, các yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ đầu tư vào Phú Mỹ còn phải kể đến đường vành đai 3, vành đai 4, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á đang hoàn thành. Các giao dịch mua bán đất ở thị xã Phú Mỹ hiện nhộn nhịp hơn so với các khu vực lân cận như Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc…

Cảng biển và các dự án trọng điểm, có tiềm năng công nghiệp đang được triển khai mang lại cho Phú Mỹ những lợi thế đáng kể so với các khu vực lân cận. Đặc biệt trong quy hoạch từ năm 2021 đến năm 2025, TX Phú Mỹ phấn đấu đưa 5 địa điểm từ xã lên phường và xây dựng TX Phú Mỹ trở thành thành phố cảng.

Thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) hiện đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến hơn là lựa chọn những dự án quá xa khu dân cư, kém thanh khoản.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, với lợi thế về hạ tầng giao thông và kết nối vùng, BĐS Phú Mỹ hiện đang trong giai đoạn đầu tăng trưởng, tiềm năng tăng trưởng mạnh và tính thanh khoản cao. Đồng thời, khu trung tâm Phú Mỹ hiện có một số quỹ đất đẹp đồng loạt được quy hoạch đến năm 2025. Vì vậy, đây chính là những cơ hội “vàng” để các nhà đầu tư “bắt sóng” đầu tư thời điểm này và thời gian tới.

Đón đầu xu hướng phát triển này, dự án Sala Phú Mỹ quy mô 43.000 m2 ra đời, tọa lạc tại vị trí thuận lợi tại trục đường Lê Thị Hồng Gấm, kế cạnh Quốc lộ 51 – một trong những khu vực sầm uất tương lai của thị xã Phú Mỹ.

Thông tin chi tiết về dự án cùng các chương trình ưu đãi, khách hàng và nhà đầu tư liên hệ:
Hotline: 0932.119.003

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *